• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • Roblox นำผู้ผลิตเกมอินดี้มาเป็นบริษัทมูลค่า 30 พันล้านดอลลาร์ได้อย่างไร

Roblox นำผู้ผลิตเกมอินดี้มาเป็นบริษัทมูลค่า 30 พันล้านดอลลาร์ได้อย่างไร

บริษัทได้สร้างหนึ่งในแอพที่ทำรายได้pgslot999สูงสุดสำหรับอุปกรณ์ Apple และ Google โดยเปลี่ยนผู้ใช้ที่อายุน้อยให้กลายเป็นผู้สร้างเกมโดยไม่บังคับให้พวกเขาเรียนรู้การเข้ารหัสที่ซับซ้อน

Ethan Gawronski อายุประมาณ 10 ขวบเมื่อเขาค้นพบ Roblox เขาลงเล่นในเกม ส่วนใหญ่จะเข้าสังคมกับเด็กคนอื่นๆ

ตอนนี้เมื่ออายุ 20 ปี Gawronski มีเกม Roblox ของตัวเองlotto432ซึ่งเขาทำงานเต็มเวลากับ Elle Deppe แฟนสาวของเขา ทั้งคู่ซึ่งพบกันบนแอปนี้ ทำเงินได้มากกว่า 49,000 ดอลลาร์ในเดือนที่ผ่านมาจากเกมแอคชั่น  Bad Businessโดยการขายเสื้อผ้าและอาวุธที่ผู้เล่นสามารถใช้เพื่อทำให้ตัวละครของพวกเขาดูเท่และทำงานได้ดีขึ้น

“ในชุมชนนักพัฒนาส่วนตัว มีคนที่ทำเงินจำนวนมหาศาลและเราคิดว่าเราทำได้” เดปเป้ ซึ่งอายุ 20 ปีเช่นกัน กล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อไม่นานนี้

Bad Business เป็นหนึ่งในเกมที่สร้างโดยผู้ใช้หลายล้านเกมบน Roblox ความบันเทิงสำหรับเด็กที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะในวันพุธหลังจาก  มีมูลค่า 29.5 พันล้านดอลลาร์  ในเดือนมกราคม บริษัทได้สร้างหนึ่งในแอพที่ทำรายได้สูงสุดสำหรับ   อุปกรณ์Apple  และ  Googleโดยเปลี่ยนผู้ใช้ที่อายุน้อยให้กลายเป็นผู้สร้างเกมโดยไม่บังคับให้พวกเขาเรียนรู้การเข้ารหัสที่ซับซ้อน บริษัทให้รางวัลนักพัฒนาโดยการแบ่งปัน 30 เปอร์เซ็นต์ของรายได้จากการซื้อเสมือนจริง

Roblox กล่าวในการอัปเดตล่าสุดของ  หนังสือชี้ชวน  ว่าได้จ่ายเงินให้นักพัฒนา 328.7 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว เพิ่มขึ้นเกือบ 200% จากปี 2019 ซึ่งแซงหน้าการเติบโตของยอดขายของบริษัทที่ 82% ในปีที่แล้ว โดยมีรายได้รวม 923.9 ล้านดอลลาร์

นักพัฒนามากกว่า 1,250 รายได้รับอย่างน้อย 10,000 ดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัล Robux ซึ่งสามารถแปลงเป็นเงินสดได้ มากกว่า 300 รายได้รับ $100,000 หรือมากกว่า

Roblox กำลังบอกผู้ถือหุ้นที่คาดหวังให้ทำความคุ้นเคยกับการจ่ายเงินจำนวนมาก ใน  การนำเสนอสำหรับนักลงทุน  เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัทกล่าวว่ามีแผนจะจัดสรรให้มากขึ้นสำหรับผู้สร้างเพื่อจูงใจเนื้อหาคุณภาพสูงขึ้นและให้ทุนสนับสนุนแก่ทีมวิศวกร นักออกแบบ ศิลปินและโปรดิวเซอร์ที่ใหญ่ขึ้น

“สิ่งที่เคยเป็นงานอดิเรกกลายเป็นงานสำหรับแต่ละคน และตอนนี้กลายเป็นรากฐานสำหรับสตูดิโอขนาดใหญ่และสร้างสรรค์อย่างเหลือเชื่อที่กำลังเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มของเรา” David Baszucki ซีอีโอ ผู้ก่อตั้ง Roblox ในปี 2547 กล่าว

ในวันอังคารที่ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กได้กำหนด  ราคาอ้างอิง  สำหรับรายการโดยตรงของ Roblox ที่ 45 ดอลลาร์ต่อหุ้นซึ่งเป็นราคาเดียวกับที่นักลงทุนจ่ายในเดือนมกราคม อย่างไรก็ตาม ราคาอ้างอิงไม่จำเป็นต้องระบุว่าหุ้นจะเปิดที่ใดในวันพุธ เมื่อหุ้นจะทำการซื้อขายในที่สาธารณะเป็นครั้งแรก

Gawronski ลาออกจากวิทยาลัยในเทอมที่แล้วหลังจากเรียนหลักสูตรสองปีที่ Grand Valley State University ซึ่งเขาเปลี่ยนวิชาเอกหลายครั้ง Deppe สำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญาสองปีของเธอในพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน และตัดสินใจว่านั่นก็เพียงพอแล้ว พวกเขาอยู่ด้วยกันตั้งแต่ปีที่แล้วในอพาร์ตเมนต์ในแกรนด์ ราปิดส์ มิชิแกน

ทั้งคู่ได้พบกันเป็นครั้งแรกในปี 2560 ที่งานประชุมนักพัฒนา Roblox ไม่ช้าพวกเขาก็เริ่มทำงานด้วยกันและได้รับเชิญให้เข้าร่วมโปรแกรมเร่งความเร็วที่ Roblox ในอีกสองปีต่อมาที่วิทยาเขตของบริษัทในซานมาเทโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย นั่นคือจุดเริ่มต้นของการสร้างธุรกิจที่ไม่ดี

Gawronski กล่าวว่า “เป้าหมายของโครงการ Accelerator ของเราคือการสร้างสิ่งที่ทำกำไรได้มากพอที่จะทำงานร่วมกันได้” Gawronski กล่าว พร้อมเสริมว่ารายรับต่อเดือนเพิ่มขึ้นประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่เดือนกันยายน “มันเป็นการเสี่ยงโชคนิดหน่อย แต่ก็ได้ผล”

Gawronski และ Deppe ได้อัปเดตเกมทุกสัปดาห์หรือประมาณนั้นด้วยอาวุธ แผนที่ และคุณสมบัติอื่นๆ ใหม่ ระหว่างทาง พวกเขาสามารถเพิ่มพนักงานประจำอีกคนหนึ่งและผู้รับเหมาแปดราย

โควิดของ Roblox บูม

Roblox ได้รับผลประโยชน์มหาศาลจากการปิดตัวของ Covid-19 ซึ่งบังคับให้เด็ก ๆ ออกจากห้องเรียนและอยู่ห่างจากเพื่อน เมื่อไม่มีโรงเรียนให้เข้าร่วมและงานเลี้ยงวันเกิดถูกยกเลิก  เด็กๆ หันมาใช้ Robloxที่ซึ่งพวกเขาสามารถเข้าสังคมแบบเสมือนจริง นำทางในสวนสนุก เข้าร่วมคอนเสิร์ต และเล่นเกมแอ็กชันในขณะที่ยังคงติดต่อกันโดยใช้คุณลักษณะการแชทด้วยข้อความยอดนิยม

ผู้ใช้งานรายวันเพิ่มขึ้น 85% ในปี 2020 เป็น 32.6 ล้านคน จำนวนชั่วโมงที่ผู้เล่นใช้ในแอปเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเป็น 30.6 พันล้านชั่วโมง

การเติบโตที่ไม่คาดคิดและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนั้นได้สร้างความท้าทายให้กับชุมชนนักพัฒนา บริษัทต้องต่อสู้กับผู้ส่งอีเมลขยะ  และส  แกมเมอร์จำนวนมากที่หลั่งไหลเข้า   มาเพื่อฉวยประโยชน์จากเด็กหลายล้านคนที่พร้อมและเต็มใจที่จะจ่ายเงินให้พ่อแม่กับ Robux

ป๊อปอัปในเกมหลอกล่อผู้ใช้ด้วยคำสัญญาว่าจะให้ Robux ฟรีหากพวกเขากรอกแบบสำรวจ เพียงเพื่อเปลี่ยนเส้นทางไปยังไซต์อื่นที่ไม่มี Robux และสแปมมากยิ่งขึ้น ในบางกรณี นักพัฒนา Roblox ติดตั้งปลั๊กอินที่เป็นอันตรายจากสตูดิโอพัฒนาเกมโดยไม่รู้ตัว ซึ่งทำให้เกมของพวกเขาติดไวรัส

“เนื่องจากความนิยมของแพลตฟอร์มของเรา เราเชื่อว่าเราเป็นเป้าหมายที่น่าดึงดูดสำหรับการโจมตีประเภทนี้” Roblox กล่าวในหนังสือชี้ชวน บริษัทกล่าวว่ากำลังลงทุนเพื่อให้แน่ใจว่าบุคคลภายนอกไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ และเพื่อป้องกันฟิชชิง สแปม และมัลแวร์ให้มากที่สุด

ค่าใช้จ่ายที่ใหญ่เป็นอันดับสองของ Roblox รองจากค่าธรรมเนียมนักพัฒนาคือโครงสร้างพื้นฐาน ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ค่าใช้จ่ายเหล่านั้นเพิ่มขึ้น 69% ในปีที่แล้วเป็น 264.2 ล้านดอลลาร์

Leave a Reply