• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • แม้แต่ในโลกที่มีสีสันของวิดีโอเกม ผู้เล่นส่วนใหญ่ต้องการความแม่นยำทางประวัติศาสตร์

แม้แต่ในโลกที่มีสีสันของวิดีโอเกม ผู้เล่นส่วนใหญ่ต้องการความแม่นยำทางประวัติศาสตร์

ซีรีส์วิดีโอเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบางเรื่องpgslot999เป็นแบบที่ใช้ฉากประวัติศาสตร์ และการวิจัยพบว่าผู้เล่นมีมาตรฐานที่สูงมากในด้านความถูกต้องของประวัติศาสตร์ที่นำเสนอ

เราได้สำรวจผู้เล่นในซีรีส์ Assassin’s Creed ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรีส์วิดีโอเกมที่โด่งดังที่สุดเพื่อใช้การตั้งค่าทางประวัติศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าการแสดงประวัติศาสตร์ในวิดีโอเกมมีความสำคัญเพียงใดสำหรับผู้เล่น

ซีรีส์ Assassin’s Creed แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งที่มีอายุlotto432นับพันปีระหว่าง Assassin Brotherhood และ Templar Order ในเกมส่วนใหญ่ ผู้เล่นจะควบคุมมือสังหารในประวัติศาสตร์ในสภาพแวดล้อมทางประวัติศาสตร์ แต่ได้ตัดมาสู่เรื่องราวแนวนิยายวิทยาศาสตร์สมัยใหม่

เกมดังกล่าวเป็นที่รู้จักและชื่นชอบในด้านการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ซีรีส์นี้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สำรวจอียิปต์ของคลีโอพัตรา ตะวันออกกลางในช่วงสงครามครูเสดครั้งที่ 3 และยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของอิตาลีท่ามกลางฉากอื่นๆ

และผู้เล่นคาดหวังว่าจะได้เห็นความรอบคอบเมื่อต้องสะท้อนข้อเท็จจริงและการตั้งค่าทางประวัติศาสตร์ในชีวิตจริง

เคารพประวัติศาสตร์ในการเล่นเกม

58% ของผู้เล่นรู้สึกว่าผู้พัฒนาวิดีโอเกมควรลดการเปลี่ยนแปลงประวัติให้เหลือน้อยที่สุด อีก 21% รู้สึกว่ามันขึ้นอยู่กับเกม ตัวอย่างเช่น ผู้ตอบแบบสอบถามบางคนยอมรับนักพัฒนาสามารถและควรเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ทางเลือกหรือเกมแฟนตาซี

ข้อสังเกตหนึ่งว่า “เว้นแต่ว่าส่วนสำคัญของการเล่นเกมคือการสร้างประวัติศาสตร์ทางเลือก หรือมีองค์ประกอบไซไฟ/แฟนตาซีที่สำคัญที่ทำให้ความแม่นยำทางประวัติศาสตร์ไม่สำคัญ นักพัฒนาควรพยายามทำให้เกมของพวกเขาแม่นยำที่สุด”

โดยทั่วไปแล้ว ผู้ตอบแบบสอบถามรู้สึกว่าเกมจำเป็นต้องสนุกและสนุกสนาน ดังนั้นควรทำการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์เพื่อให้แน่ใจว่า มิฉะนั้น นักพัฒนาประวัติที่ใช้ควรได้รับการเคารพ

ตามที่ผู้ตอบอีกรายกล่าว “นักพัฒนาควรอยู่ใกล้ให้มากที่สุด [กับข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์] เว้นแต่การทำเช่นนั้นจะเป็นอุปสรรคต่อการเล่นเกมหรือเรื่องราว”

ผู้ตอบแบบสอบถามบางคนถึงกับคิดว่าการเปลี่ยนแปลงประวัติควรได้รับการเปิดเผยต่อผู้เล่นในทางใดทางหนึ่ง

ความแม่นยำในการเล่นเกม

วิดีโอเกมเป็นหนึ่งในสื่อบันเทิงยอดนิยมรุ่นใหม่ แต่บางครั้งก็ยังถูกมองว่าเป็นอุตสาหกรรมสำหรับวัยรุ่นแม้ว่าอายุเฉลี่ยของผู้เล่นในออสเตรเลียจะอยู่ที่ 35 ปี

การวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าผู้เล่นมีความคาดหวังสูงในเรื่องความถูกต้องของข้อมูลที่จะนำเสนอต่อพวกเขา

ด้วยผู้เล่นกว่าสามพันล้านคนทั่วโลกวิดีโอเกมเป็นวิธีที่ผู้คนจำนวนมากกำลังเผชิญกับประวัติศาสตร์

และพวกเขามีอิทธิพลอย่างมากในการกำหนดมุมมองของผู้เล่นเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วิดีโอเกมเป็นแบบโต้ตอบซึ่งหมายความว่าผู้เล่นสามารถมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์และผู้คนและสำรวจโลกประวัติศาสตร์

ซีรีส์วิดีโอเกมที่ได้รับความนิยมและดำเนินมายาวนานบางเรื่อง เช่น Assassin’s Creed, Total War และ Civilization ใช้การตั้งค่าทางประวัติศาสตร์เป็นส่วนสำคัญของโครงเรื่องและความน่าดึงดูดใจของเกม ตัวอย่างเช่น ซีรีส์ Assassin’s Creed เพียงอย่างเดียวมียอดขายมากกว่า 150 ล้านเล่มตั้งแต่ปี 2550

แนะนำผู้ชมสู่ประวัติศาสตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยเป็นสื่อที่มีอิทธิพลมากที่สุดในการเปิดเผยประวัติศาสตร์ของผู้ชม ด้วยความนิยมและการโต้ตอบของวิดีโอเกม สิ่งนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปบ้าง

ผู้พัฒนาวิดีโอเกมยอมรับความถูกต้องในอดีตเมื่อสร้างเกม ตัวอย่างเช่น ในระหว่างการพัฒนา LA Noire เกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ – นัวร์ที่ตั้งขึ้นในลอสแองเจลิสในปี 1947 มีการตรวจสอบแหล่งที่มากว่า 180,000 แหล่งรวมถึงบทความในหนังสือพิมพ์ ภาพถ่าย และบันทึกของตำรวจเพื่อให้แน่ใจว่าเมืองถูกสร้างขึ้นใหม่อย่างแม่นยำ

ซีรีส์ Assassin’s Creed ยังเป็นที่รู้จักกันดีในการว่าจ้างนักประวัติศาสตร์และนักวิชาการให้เป็นที่ปรึกษาและสร้างเมืองประวัติศาสตร์ที่มีรายละเอียดขึ้นใหม่สำหรับเกม

ผู้ชมกระหายการค้นคว้าและรายละเอียดในเกมที่เข้มงวดเช่นนี้ ได้สร้างโอกาสสำหรับนักพัฒนาและบริษัทวิดีโอเกม

นักพัฒนาสามารถเพิ่มการใช้ประวัติของพวกเขาในการทำการตลาดได้ พอดคาสต์ที่มีแบรนด์ โซเชียลมีเดีย หนังสือที่เชื่อมโยง และเนื้อหาเว็บไซต์สามารถสำรวจที่นักพัฒนางานวิจัยได้ดำเนินการ พวกเขายังสามารถนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงและอธิบายว่าทำไมการเปลี่ยนแปลงจึงเกิดขึ้น

พอดคาสต์History Respawnedยอดนิยมซึ่งสำรวจประวัติศาสตร์ที่นำเสนอในวิดีโอเกมยอดนิยม เป็นรูปแบบหนึ่งที่อุตสาหกรรมสามารถใช้ได้ อีกประการหนึ่งคือสารานุกรมประวัติศาสตร์ในเกมที่คุณสมบัติของชุด Assassin’s Creed และเกมอื่น ๆ สามารถใช้ได้

นอกจากนี้ วิดีโอเกมยังมีนักสะสมราคาสูงและรุ่นพิเศษจำนวนจำกัดด้วยรูปปั้น เพลงประกอบ และหนังสือศิลปะ ซึ่งอาจเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการให้ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ที่ผู้เล่นต้องการ

รวมถึงความไม่ถูกต้องทางประวัติศาสตร์

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ถูกต้องและไม่ชัดเจนเสมอไป

Notre Dame ตามที่ปรากฏใน Assassin’s Creed Unity มียอดแหลมอันเลื่องชื่อของอาสนวิหาร อย่างไรก็ตาม ในอดีตยังไม่มีการติดตั้ง และถูกเพิ่มเข้ามาหลังจากผู้เล่นทดสอบรู้สึกว่าวิหารนั้นไม่ถูกต้องหากไม่มีการให้ความสำคัญ

เมื่อพูดถึงการสร้างวิดีโอเกมที่มีฉากประวัติศาสตร์ นักพัฒนาต้องเลือกอย่างระมัดระวังว่าในแง่มุมใดที่ถูกต้องและไม่ถูกต้อง บางครั้ง การสร้างเกมที่ตรงกับสิ่งที่ผู้เล่นเชื่อว่าเป็นของแท้ในช่วงเวลานั้นจริงๆ แล้ว จำเป็นต้องมีการแทรกแง่มุมที่ไม่ถูกต้อง

และแน่นอนว่าเกมต้องสนุก การต่อสู้แบบเรือต่อเรือใน Assassin’s Creed Black Flag ซึ่งตั้งขึ้นในช่วงยุคทองของการละเมิดลิขสิทธิ์นั้นเร็วกว่าการต่อสู้ทางเรือที่เกิดขึ้นจริงมากและมีกลยุทธ์ที่โจรสลัดในชีวิตจริงไม่เคยใช้ และถึงกระนั้น Black Flag ก็เป็นหนึ่งในเกมที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในซีรีส์นี้

นักพัฒนาซอฟต์แวร์มีความขัดแย้งที่ยุ่งยากในการนำทาง เพื่อให้สิ่งที่ผู้เล่นต้องการ บางครั้งพวกเขาก็ต้องให้สิ่งที่พวกเขาดูเหมือนไม่ต้องการ

Leave a Reply