• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • ใครเป็นผู้คิดค้นวิดีโอเกม?

ใครเป็นผู้คิดค้นวิดีโอเกม?

บางคนแค่ชอบเล่น ให้ลูกบอล ปากกา หรือใบไม้ พวกเขาจะหาวิธีเล่นpgslot999กับมัน อันที่จริง มีคนจำนวนมากพอที่ชอบเล่นและทุกครั้งที่มีคนคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ผู้คนก็จะหาวิธีเล่นกับมัน

Christopher Stracheyไม่ได้ประดิษฐ์คอมพิวเตอร์สมัยใหม่ เขาไม่เห็นด้วยซ้ำจนกระทั่งปี 1951 หลายปีหลังจากที่คนอื่นสร้างคนแรกขึ้นมา แต่เขาเคยเป็นมิตรกับAlan Turingซึ่งเป็นหนึ่งในนักประดิษฐ์คอมพิวเตอร์สมัยใหม่เมื่อตอนที่เขาเรียนอยู่ในวิทยาลัยในอังกฤษ

ดังนั้นเมื่อ Strachey ได้ยินเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ Mark Iใหม่ที่ติดตั้งที่มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ในสหราชอาณาจักร เขาก็สามารถขอสำเนาคู่มือการเขียนโปรแกรมของlotto432ทัวริงได้ เขาศึกษาคู่มือแล้วจึงมีโอกาสเขียนโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์ ผู้คนต่างประทับใจกับงานของเขามากจนในไม่ช้าเขาก็ใช้คอมพิวเตอร์ได้ทุกครั้งที่เขาว่างจากงานเป็นครู

Strachey ใช้เวลาช่วงพักเรียนกับโปรแกรมเล่นหมากฮอส ซึ่งตอนนั้นค่อนข้างซับซ้อน มันแสดงให้เห็นบอร์ดบนหน้าจอ – หลอดรังสีแคโทด ผู้เล่นเขียนการเคลื่อนไหวของพวกเขาบนโทรพิมพ์ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์ดีดที่เชื่อมต่อทางอิเล็กทรอนิกส์กับคอมพิวเตอร์ ซึ่งทั้งคู่พิมพ์การเคลื่อนไหวบนกระดาษและส่งไปยังคอมพิวเตอร์ เครื่องจักรจะ “มองไปข้างหน้า” ในการเคลื่อนไหวที่เป็นไปได้และการตอบโต้ที่แตกต่างกัน ทั้งเพื่อเลือกสิ่งที่ควรทำต่อไปและเพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เล่นสำหรับการเคลื่อนไหวที่ไม่ดีโดยเฉพาะ

ฉันเรียกเกมนี้ว่า “MUC Draughts” ในหนังสือ ” How Pac-Man Eats ” เพราะ Strachey ไม่เคยตั้งชื่อเกมนี้ MUC ย่อมาจาก Manchester University Computer และ Draft เป็นชื่ออังกฤษสำหรับหมากฮอส ฉันคิดว่ามันเป็นวิดีโอเกมแรก แต่มีคนขี้เล่นมากมายที่นั่น ดังนั้นอาจมีคนอื่นมาก่อน ในช่วงเวลาเดียวกับที่ Strachey กำลังสร้าง MUC Draughts AS (Sandy) Douglas ได้สร้างเกม tic-tac-toe ซึ่งแสดงบนหลอดรังสีแคโทดสำหรับคอมพิวเตอร์ University of Cambridge EDSAC ในอนาคตเราอาจพบว่าคนขี้เล่นคนอื่นๆ ได้สร้างวิดีโอเกมอื่นๆ สำหรับคอมพิวเตอร์ยุคแรกๆ

ผู้คนยังคงเล่นเกมกระดานและเกมไพ่ในเวอร์ชันวิดีโอเกม แต่โดยปกติแล้วจะไม่ใช่สิ่งแรกที่คุณนึกถึงเมื่อมีคนพูดว่า “วิดีโอเกม” โดยทั่วไปคนคิดเกี่ยวกับการแสดงผลวิดีโอแสดงพื้นที่จำลองกับหนึ่งหรือคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมในพื้นที่นั้น – อาจร่อนข้ามท้องฟ้าในตำนานของ Zelda: ลมหายใจของป่าหรืออาคารและผู้คนในอารยธรรม

ขั้นตอนต่อไป (ที่ฉันรู้) ในเกมดังกล่าวเรียกว่าTennis for Two – แม้ว่าจะไม่มีชื่อเมื่อสร้าง William Higinbotham, Robert V. Dvorak และ David Potter สร้างขึ้นเพื่อเป็นการสาธิตสำหรับผู้เยี่ยมชมปี 1958 ที่ห้องปฏิบัติการแห่งชาติ Brookhaven ในอัพตัน รัฐนิวยอร์ก พวกเขาใช้คอมพิวเตอร์แอนะล็อกแบบเก่าเพื่อสร้างมุมมองด้านข้างของสนามเทนนิส โดยแสดงพื้น ตาข่าย และลูกบอลที่จะลอยอยู่เหนือตาข่าย แต่หลังจากวันที่ไปเยี่ยมมันก็ถูกถอดออกจากกัน

อวกาศ! เป็นโครงการสาธิตอีกโครงการหนึ่ง ซึ่งเปิดตัวในปี 2505 โดยกลุ่มวิศวกรของ MIT ซึ่งรวมถึงสตีฟ “บลัก” รัสเซลล์ ปีเตอร์ แซมสัน แดน เอ็ดเวิร์ดส์ และมาร์ติน เกรทซ์ ทำให้โลกของคอมพิวเตอร์ต้องตกตะลึง

นิตยสารโรลลิงสโตนยังสนับสนุน ” Spacewar! การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ” ในปี 1972 – ระดับการประชาสัมพันธ์ที่น่าทึ่งในช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นแม้แต่คอมพิวเตอร์ด้วยตนเอง เล่นวิดีโอเกมน้อยกว่ามาก

อวกาศ! เป็นเกมแรกที่ทำทุกสิ่งที่ผู้คนในปัจจุบันคาดหวังให้วิดีโอเกมทำ มีพื้นที่จำลองโดยมีวัตถุเคลื่อนที่ไปมา ในกรณีนี้คือพื้นที่รอบนอก โดยมีฉากหลังเป็นดาวและดวงอาทิตย์ที่จุดศูนย์กลางซึ่งใช้แรงโน้มถ่วง มีองค์ประกอบที่ผู้เล่นควบคุมในพื้นที่นั้น โดยเฉพาะยานอวกาศสองลำที่ถูกขังอยู่ในการต่อสู้ และมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม เช่น ไฟที่โผล่ออกมาจากด้านหลังของเรือเมื่อใดก็ตามที่ผู้เล่นใช้เครื่องขับดันเพื่อเคลื่อนที่ไปรอบๆ

วิดีโอเกมเข้ามาในบ้านครั้งแรกในปี 1972 ด้วยการเปิดตัวคอนโซลเกมMagnavox Odyssey Ralph Baer, ​​Bob Tremblay, Bob Solomon, Bill Rush และวิศวกรคนอื่นๆ ที่ Sanders Associates กำลังพยายามหาวิธีเล่นเกมบนโทรทัศน์ที่บ้าน พวกเขามากับความคิดของลูกถูกตีกลับมาไปนี้: อิเล็กทรอนิกส์ปิงปองผู้นำกับพงษ์เกมที่กลายเป็นที่นิยมอย่างดุเดือด

จากนั้นวิดีโอเกมก็กลายเป็นแรงผลักดันในวัฒนธรรมโลก – ขับเคลื่อนโดยผู้ที่ชื่นชอบการเล่น

Leave a Reply