• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • คดีความของ Activision Blizzard แสดงให้เห็นว่าวัฒนธรรมเกมเมอร์ยังมีหนทางอีกยาวไกล: 5 ประเด็นสำคัญเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศและการเลือกปฏิบัติในการเล่นเกมและเทคโนโลยี

คดีความของ Activision Blizzard แสดงให้เห็นว่าวัฒนธรรมเกมเมอร์ยังมีหนทางอีกยาวไกล: 5 ประเด็นสำคัญเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศและการเลือกปฏิบัติในการเล่นเกมและเทคโนโลยี

ล่วงละเมิดทางเพศในวัฒนธรรมของนักเล่นเกมpgslot999ออกมากลับเข้ามาในสปอตไล 21 กรกฏาคม 2021 ที่มีข่าวของรัฐแคลิฟอร์เนียฟ้อง Activision Blizzardสำนักพิมพ์ของยอดขายวิดีโอเกม Call of Duty, World of Warcraft และ Crush Candy และการนัดหยุดงานโดยพนักงานของ บริษัท คดีดังกล่าวอ้างว่าเป็น “วัฒนธรรมของ ‘เด็กแฝด’ ที่แพร่หลาย” ที่บริษัทและการเลือกปฏิบัติต่อผู้หญิงในด้านค่าจ้างและการเลื่อนตำแหน่ง

ความวุ่นวายนี้เป็นhydra888เสียงสะท้อนของตอนGamergate ที่น่าอับอายของปี 2014 ที่มีการจัดแคมเปญออนไลน์ที่มีการคุกคามต่อนักเล่นเกมหญิง ผู้พัฒนาเกม และนักข่าวเกม ข้อกล่าวหายังเป็นชิ้นส่วนที่มีประวัติการเลือกปฏิบัติทางเพศในด้านเทคโนโลยีมานานหลายทศวรรษ

เราได้กล่าวถึงการล่วงละเมิดทางเพศและการเลือกปฏิบัติทางเพศในการเล่นเกม – และเทคโนโลยีโดยทั่วไป – และเลือกห้าบทความจากที่เก็บถาวรของเราเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจข่าว

1. วัฒนธรรมการเล่นเกมเป็นพิษ – แต่บรรทัดฐานของชุมชนสามารถเปลี่ยนแปลงได้

สิ่งต่าง ๆ ยังไม่ดีขึ้นเรื่อย ๆ การเปลี่ยนไปใช้กิจกรรมออนไลน์ที่เกิดจากการระบาดใหญ่นั้นมาพร้อมกับการล่วงละเมิดทางออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น และจำนวนผู้หญิงและเด็กผู้หญิงที่เล่นวิดีโอเกมลดลง

มากกว่าหนึ่งในสามของนักเล่นเกมหญิงมีการล่วงละเมิดที่มีประสบการณ์และผู้เล่นเพศหญิงได้มีการพัฒนากลวิธีการเผชิญปัญหาเช่นซ่อนตัวเพศของตนเล่นเฉพาะกับเพื่อนและปิดคุกคามโดย outplaying พวกเขาตามที่มหาวิทยาลัยโอเรกอนศาสตราจารย์Amanda Cote กลยุทธ์เหล่านี้ต้องใช้เวลาและพลังงาน และพวกเขาหลีกเลี่ยงมากกว่าที่จะท้าทายการล่วงละเมิด การล่วงละเมิดที่ท้าทายยังเต็มไปด้วย เพราะโดยปกติแล้วจะก่อให้เกิดการฟันเฟืองและสร้างภาระให้กับเหยื่อ

การปิดการล่วงละเมิดเป็นการสร้างและสนับสนุนบรรทัดฐานของชุมชนที่ปฏิเสธมากกว่าอนุญาตหรือสนับสนุนการล่วงละเมิด บริษัทเกมสามารถนำแนวทางปฏิบัติที่นอกเหนือไปจากการแบนผู้ก่อกวนที่กีดกันพฤติกรรมก่อนที่จะเกิดขึ้น รวมถึงลดโอกาสสำหรับความขัดแย้งนอกการเล่นเกม เพิ่มการรับรู้ในเกมถึงพฤติกรรมที่ดี และตอบสนองต่อการร้องเรียนอย่างรวดเร็ว

“หาก Esports ยังคงขยายตัวต่อไปโดยที่บริษัทเกมไม่พูดถึงสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษในเกมของพวกเขา พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและการกีดกันมักจะกลายเป็นที่ยึดเหนี่ยว” เธอเขียน “เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ ผู้เล่น, โค้ช, ทีม, ลีก, บริษัทเกม และบริการสตรีมมิงแบบสดควรลงทุนในความพยายามในการจัดการชุมชนที่ดีขึ้น”

2. ไม่ใช่แค่ผู้เล่น – แฟน ๆ เป็นส่วนหนึ่งของปัญหา

ไปที่สนามกีฬาใด ๆ แล้วคุณจะเห็นว่าบรรยากาศที่เติมพลังให้กับผู้เล่นและแฟน ๆ นั้นมาจากแฟน ๆ สำหรับอีสปอร์ต สถานที่จัดงานคือบริการสตรีมมิ่ง ซึ่งปฏิกิริยาของแฟนๆ ไม่ได้มาจากเสียงเชียร์และบทร้อง แต่อยู่ในรูปแบบของการแชทออนไลน์

Giovanni Luca Ciampagliaศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดาและเพื่อนร่วมงานวิเคราะห์การแชทบน Twitch ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการสตรีมมิงที่ใหญ่ที่สุดที่มีอีสปอร์ตสด พวกเขาพบความแตกต่างที่เฉียบคมในภาษาที่แฟนๆ ใช้เมื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผู้เล่น เรียกว่า สตรีมเมอร์ ขึ้นอยู่กับเพศ

“เมื่อดูสตรีมของผู้ชาย ผู้ชมมักจะพูดถึงเกมและพยายามมีส่วนร่วมกับสตรีมเมอร์ ศัพท์แสงของเกม (คำเช่น ‘แต้ม’ ‘ผู้ชนะ’ และ ‘ดาว’) และชื่อเล่นของผู้ใช้เป็นหนึ่งในคำศัพท์ที่สำคัญที่สุด” เขาเขียน “แต่เวลาดูผู้หญิงสตรีม น้ำเสียงจะเปลี่ยนไป: ศัพท์แสงในเกมลดลง และภาษาที่แสดงความเกลียดชังก็เพิ่มขึ้น (คำว่า ‘น่ารัก’ ‘อ้วน’ และ ‘หน้าอก’) ความแตกต่างนั้นโดดเด่นเป็นพิเศษเมื่อสตรีมเมอร์ได้รับความนิยม และน้อยลงเมื่อดูความคิดเห็นเกี่ยวกับกิจกรรมของสตรีมเมอร์ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยม”

เช่นเดียวกับตัวเกม การต่อสู้กับการล่วงละเมิดและการเลือกปฏิบัติในบริการสตรีมมิ่งนั้นเป็นไปตามมาตรฐานของชุมชน เขาเขียน บริการสตรีมมิ่ง “จำเป็นต้องตรวจสอบบรรทัดฐานทางวัฒนธรรมของพวกเขาเพื่อขับไล่มาตรฐานที่เป็นพิษซึ่งทำให้ทั้งกลุ่มเงียบลงอย่างมีประสิทธิภาพ”

3. ลีกอีสปอร์ตของวิทยาลัยไม่ได้สะท้อนถึงจำนวนผู้เล่นวิดีโอเกม

Esports กำลังกลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ โดยมีรายได้มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์และลีกระดับมหาวิทยาลัยเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของวงการ ผู้เล่นอีสปอร์ตของวิทยาลัยมากกว่า 8% และโค้ช 4% เป็นผู้หญิง อัตราการมีส่วนร่วมที่ต่ำไม่ได้สะท้อนถึงความสนใจ: 57% ของผู้หญิงอายุ 18-29 ปีเล่นวิดีโอเกมที่อยู่ในหมวดอีสปอร์ต

ผู้เล่นหญิงต้องเผชิญกับความเกลียดชังและการล่วงละเมิดอย่างโจ่งแจ้ง ซึ่งขัดขวางไม่ให้มีส่วนร่วม ตามที่ศาสตราจารย์Lindsey Darvin ของ SUNY Cortland กล่าว ทีมวิทยาลัยมักจะมีส่วนร่วมใน tokenism โดยนำบนเครื่องเล่นหญิงเดี่ยวและส่วนใหญ่ของทุนการศึกษาไปที่ตัวผู้เล่น

องค์กร Esports มืออาชีพที่มีจุดเริ่มต้นไปยังที่อยู่ช่องว่างทางเพศ วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยจำเป็นต้องปฏิบัติตาม

“วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่ได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางของสหรัฐฯ มีภาระหน้าที่ในการปรับปรุงโอกาสและการเข้าถึงการมีส่วนร่วมตามนโยบาย Title IX ซึ่งห้ามมิให้มีการเลือกปฏิบัติทางเพศในโครงการการศึกษาหรือกิจกรรมใดๆ ที่ได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากรัฐบาลกลาง” เธอเขียน

4. บทเรียนจากสายเทคโนโลยี: ความหลากหลายและความเท่าเทียมต้องการผู้หญิงที่มีอำนาจ

รากเหง้าของวัฒนธรรมที่เป็นพิษของอีสปอร์ตอยู่ในทศวรรษของการเลือกปฏิบัติทางเพศในด้านเทคโนโลยีโดยรวม การเลือกปฏิบัติดังกล่าวได้พิสูจน์แล้วว่าดื้อรั้น

“ในปี 1995 Anita Borg นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ผู้บุกเบิกได้ท้าทายชุมชนเทคโนโลยีด้วยภาพดวงจันทร์: การเป็นตัวแทนของผู้หญิงในด้านเทคโนโลยีที่เท่าเทียมกันภายในปี 2020 ” ศาสตราจารย์Francine Berman จากสถาบัน Rensselaer Polytechnic Institute กล่าว “ยี่สิบห้าปีต่อมา เรายังห่างไกลจากเป้าหมายนั้น ในปี 2018 พนักงานน้อยกว่า 30% ในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดของเทคโนโลยีและ 20% ของคณาจารย์ในแผนกวิทยาการคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยเป็นผู้หญิง”

การย้อนกลับการเลือกปฏิบัติเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมภายในองค์กร “ความเป็นผู้นำที่หลากหลายเป็นส่วนสำคัญในการสร้างวัฒนธรรมที่หลากหลาย” เธอเขียน “ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ไม่เพียงแต่มีรูปร่าง แต่ความรับผิดชอบ ทรัพยากร อิทธิพล โอกาส และอำนาจ”

“การเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมคือการวิ่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่ง ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างต่อเนื่อง การตัดสินใจเล็กๆ น้อยๆ มากมาย และมักจะเปลี่ยนผู้ที่มีอำนาจ” เธอเขียน “ประสบการณ์ของฉันในฐานะหัวหน้าศูนย์ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ และกับ Research Data Alliance มูลนิธิ Sloan และกลุ่มอื่นๆ แสดงให้ฉันเห็นว่าองค์กรต่างๆ สามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีและมีความหลากหลายมากขึ้นได้”

5. มายาคติเรื่องคุณธรรมเป็นอุปสรรคต่อความเท่าเทียมกัน

มายาคติเรื่องคุณธรรมเป็นส่วนสำคัญของการมีอายุยืนยาวของการเลือกปฏิบัติทางเพศในด้านเทคโนโลยี ตำนานดังกล่าวกล่าวว่าความสำเร็จเป็นผลมาจากทักษะและความพยายาม และการเป็นตัวแทนของผู้หญิงก็สะท้อนถึงความสามารถของพวกเขา

ในสหรัฐอเมริกาผู้หญิงเป็นเจ้าของ 39%ของธุรกิจส่วนตัวทั้งหมด แต่ได้รับเงินทุนร่วมลงทุนเพียง 4% ตามคำบอกของศาสตราจารย์Banu Ozkazanc-Panจากมหาวิทยาลัยบราวน์

“ถึงกระนั้นตำนานเรื่องคุณธรรมซึ่งการวิจัยของฉันแสดงให้เห็นว่ามีฐานที่มั่นในโลกของผู้ประกอบการหมายความว่าผู้หญิงได้รับการบอกกล่าวอย่างต่อเนื่องว่าทั้งหมดที่พวกเขาต้องทำเพื่อให้ได้เงินมากกว่า22 พันล้านดอลลาร์หรือมากกว่านั้นในการระดมทุนร่วมทุนคือการทำให้ดีขึ้นหรือเป็น กล้าแสดงออกมากขึ้น” เธอเขียน

[ ผู้อ่านกว่า 100,000 คนใช้จดหมายข่าวของ The Conversation เพื่อทำความเข้าใจโลก สมัครวันนี้ ]

สิ่งที่สายงานเทคโนโลยีเรียกว่าคุณธรรมนั้นแท้จริงแล้วมีอคติทางเพศและส่งผลให้ชายผิวขาวส่วนใหญ่เข้าถึงทรัพยากรและเงินทุน “การที่ยังคงเชื่อในหลักคุณธรรมและการรักษาแนวปฏิบัติที่เกี่ยวข้องต่อไป ความเท่าเทียมทางเพศจะยังคงเป็นเป้าหมายที่ห่างไกล” เธอเขียน

การใช้แนวทางที่คำนึงถึงเพศสภาพรวมถึงการกำหนดเป้าหมายที่เป็นรูปธรรมสำหรับความสมดุลทางเพศเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขความไม่สมดุลที่เกิดจากตำนานเรื่องคุณธรรม

Leave a Reply