• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • ภาพรวมของภูมิทัศน์การเล่นเกมของเรา

ภาพรวมของภูมิทัศน์การเล่นเกมของเรา

เด็ก ๆ ในยุค 90 อาจจดจำความกระตือรือร้นที่เพิ่มขึ้นของการเปิดตัว N64 ของ Pokémon Snap ไม่เหมือนกับชื่อโปเกมอนยอดนิยมอื่น ๆ จนถึงจุดนั้น มันให้lotto432โอกาสในการจับสิ่งมีชีวิตไม่ใช่ด้วย Poké Ball แต่ด้วยกล้อง เกมดังกล่าวประกอบไปด้วยแม่น้ำที่ไหลเชี่ยว ชายหาดที่มีแดดจ้า และถ้ำมืด ทั้งหมดเต็มไปด้วยตัวอย่างที่คุ้นเคย ผู้เล่นที่เก่งกาจที่สุดนึกภาพออก – ภาพที่สมจริงอย่างไม่น่าเชื่อของโปเกมอนเร่ร่อนเหล่านี้ในถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติของพวกมันในขณะที่ยานพาหนะที่เคลื่อนที่ตลอดเวลาผลักไปข้างหน้า แต่ยังไม่เพียงพอที่จะถ่ายภาพสัตว์ป่าที่เราโปรดปราน เราจำเป็นต้องแบ่งปันผลงานศิลปะเหล่านี้กับคนทั่วโลก

เมื่อไม่มีเพื่อนพาเหรดผ่านโฮมคอนโซลเพื่อชื่นชมpgslot999อัลบั้มดิจิทัลของเรา ดูเหมือนจะไม่มีทางที่ดีที่จะทำเช่นนั้น เข้าสู่สถานีโปเกมอนสแนป มันบอกคุณบางอย่างเกี่ยวกับความนิยมของเกมว่าผู้พัฒนาประสบปัญหาในการติดตั้งเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่เหล่านี้ในอเมริกาเหนือ แฟน ๆ ของเกมสามารถค้นหา Pokémon Snap Station ที่ใกล้ที่สุดและพิมพ์สำเนาภาพถ่ายของพวกเขาเพื่ออวดในชีวิตจริง แม้ว่าเครื่องจักรอันงดงามเหล่านั้น – และร้านเช่าส่วนใหญ่ที่มีพวกมัน – ได้หายไปนานแล้ว แต่แรงกระตุ้นในการแบ่งปันภาพถ่ายในเกมที่ยอดเยี่ยมนั้นกลับไม่เป็นเช่นนั้น Gran Turismo 4 ได้เปิดตัวโหมดภาพถ่ายแบบจำกัดในปี 2005 และถึงแม้จะไม่มีเสียงระฆังและเสียงนกหวีดทั้งหมดที่เราคุ้นเคยในวันนี้ แต่ก็ช่วยปูทางให้เกมอื่นๆ ดำเนินตามไปด้วย เมื่อ New Pokémon Snap เปิดตัวในอีก 20 ปีต่อมาการถ่ายภาพวิดีโอเกมมีอยู่ทั่วไป

เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายและความนิยมที่เพิ่มขึ้นของโซเชียลมีเดียทำให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไม่จำเป็นต้องหาวิธีนำวิธีการพิมพ์ทางกายภาพมาสู่กลุ่มเกมอีกต่อไป และแน่นอนว่ากราฟิกมาไกลตั้งแต่ยุค N64 เกมที่ดูดีกว่าหมายถึงวิชาภาพที่คุ้มค่ามากขึ้น ผสมผสานทั้งหมดนี้เข้ากับความต้องการที่มีอยู่แล้วในการแบ่งปันช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่กับเพื่อนเกม และคุณมีสูตรสำหรับภูมิทัศน์ที่เต็มไปด้วยโหมดภาพถ่ายในปัจจุบัน

ตอนนี้ เกือบจะน่าแปลกใจมากขึ้นแล้วเมื่อเกมไม่มีคุณสมบัติการถ่ายภาพ สำหรับเกมบางเกม ผู้พัฒนาแทรกโหมดนี้เข้าไปในโลกของเกมโดยตรง ตัวอย่างเช่น Red Dead Redemption 2 ให้กล้องแก่ผู้เล่นในปี 1899 วัตถุนั้นอยู่ในช่องเก็บของของคุณข้างคลังอาวุธที่ขาดไม่ได้ของคุณ แต่ให้คุณถ่ายภาพทิวทัศน์ได้ดีกว่านักกฎหมายที่เข้าไปยุ่ง ทิวทัศน์อันตระการตาก็ไม่พลาดที่จะถ่ายทำเช่นกัน แง่มุมหนึ่งที่น่ายกย่องที่สุดของ Red Dead Redemption 2 คือสภาพแวดล้อมที่กว้างขวางและมีรายละเอียดซึ่งประกอบด้วยทางผ่านภูเขาที่เป็นอันตราย หนองน้ำที่มีจระเข้อาศัยอยู่ และที่ราบที่มีลมแรง คุณยังสามารถเปิดกล้องให้กับตัวเอกของเรื่องอย่าง Arthur Morgan ได้หากคุณเอนเอียง

ในทำนองเดียวกัน The Legend of Zelda: Breath of the Wild เน้นไปที่การถ่ายภาพแบบไดเจเจเจตเมื่อเปิดตัวในปี 2018 ขณะที่ Link สำรวจโลกที่เปิดกว้างอันน่าทึ่ง เขาสามารถดึง Sheikah Slate ที่เหมือนโทรศัพท์วางใจของเขาออกมาเพื่อโพสท่าเซลฟี่อย่างรวดเร็วหรือ รำลึกถึงการเดินทางของเขา มีแม้กระทั่งชุดเควสเสริมที่ท้าทายให้ผู้เล่นจับภาพและหวนคิดถึงช่วงเวลาพิเศษด้วยความหวังที่จะจ็อกกิ้งในความทรงจำที่หายไปของ Link

Animal Crossing: New Horizonsยังเพิ่มแนวคิดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนในเกมด้วยการมอบ Nook Phone ให้กับผู้เล่น น่ายินดีที่มันมาพร้อมกับแพ็คเกจเที่ยวเกาะและไม่ทำให้คุณเป็นหนี้กับถุงเงินในท้องถิ่น Tom Nook อีกต่อไป เกมฮิตของ Nintendo ในปี 2020 ผสมผสานระหว่างโหมดภาพในเกมและโหมดภาพที่ไม่เน้น ในขณะที่ผู้เล่นสามารถทำได้และทำได้ โดยพิจารณาจากรูปภาพจำนวนมากที่บุกรุกฟีดโซเชียลมีเดียในช่วงการแพร่ระบาด – ถ่ายภาพเซลฟี่แสนสนุกด้วยอุปกรณ์ Nook เกมดังกล่าวยังแจ้งให้ผู้เล่นถ่ายภาพด้วยปุ่มจับภาพของ Switch ในช่วงเวลาเฉลิมฉลองที่สำคัญกว่า

นอกจากเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้แบ่งปันการผจญภัยในเกม หรือความบังเอิญในบางกรณีแล้ว โหมดภาพถ่ายยังช่วยให้พวกเขาได้สัมผัสประสบการณ์แซนด์บ็อกซ์เสมือนจริงในรูปแบบที่ต่างไปจากผู้เล่นคนอื่นๆ เล็กน้อย ช่างภาพเสมือนจริงคนหนึ่งอาจสร้างภาพที่สร้างความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันระหว่างตัวละครหรือเน้นมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของฮีโร่ในโลก ในบางครั้ง รูปภาพเหล่านี้จุดประกายทฤษฎีของแฟน ๆ ทั่วทั้งอินเทอร์เน็ตหรือเปิดตัวมีมไวรัลที่ส่งผลต่อมรดกของเกม

เกมล่าสุดหลายเกมที่บรรจุโหมดภาพถ่ายใช้แนวทางที่ไม่กำหนดทิศทาง บางทีการค้นหาเกมเมอร์ไม่จำเป็นต้องมีสแน็ปช็อตเพื่อให้มีคำอธิบายในเกม God of War และ Ghost of Tsushima เป็นตัวอย่างที่ดี หลังจากที่ God of War เปิดตัว ซีรีส์ยอดนิยมของ Santa Monic Studio ก็เปิดตัวฟีเจอร์โหมดภาพถ่าย มันเสนอตัวเลือกมากมายสำหรับศิลปินที่ฉลาด รวมถึงฟิลเตอร์ เส้นขอบ และการปรับแต่งทางเทคนิคที่หลากหลาย ในขณะที่บางคนใช้เครื่องมือเหล่านี้เพื่อเพิ่มเสียงอันน่าทึ่งของการเดินทางของ Kratos กับลูกชายของเขา แต่คนอื่นๆ ก็ดีใจที่ได้ตบหน้าด้วยรอยยิ้มบนใบหน้าของฮีโร่ชาวกรีกมักจะอดทน ด้วยโหมดภาพถ่ายที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา Ghost of Tsushima ได้เชิญผู้เล่นให้สร้างช็อตที่สมบูรณ์แบบด้วยเครื่องมือจำนวนมหาศาล และประโยชน์ของรูปแบบภาพยนตร์และเอฟเฟกต์อนุภาคของเกม

คงจะเป็นเรื่องยากสำหรับทุกคนที่มีสถานะออนไลน์เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เห็นภาพที่ถ่ายจากเกมเหล่านี้ ซึ่งพูดถึงอีกแง่มุมหนึ่งของโหมดภาพถ่ายสมัยใหม่ ผู้เล่นแสดงรูปภาพในเกมด้วยเครื่องมือเหล่านี้พร้อมๆ กันแชร์เกมกับทุกคนในแวดวงโซเชียลมีเดีย นั่นเป็นชัยชนะครั้งใหญ่สำหรับผู้ผลิตเกมที่ต้องการนำเสนอผลงานของพวกเขาต่อหน้าผู้เล่นที่มีศักยภาพมากที่สุด แน่นอนว่าสิ่งนี้ไม่ได้ตั้งใจสำหรับช่างภาพเสมือนจริงส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับเด็กๆ ที่ซุกตัวอยู่รอบๆ Pokémon Snap Stations ในช่วงปลายยุค 90 นักเล่นเกมส่วนใหญ่ในปัจจุบันเพียงต้องการแบ่งปันภาพเจ๋ง ๆ ของเกมของพวกเขากับเพื่อน ๆ

Leave a Reply