• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • การขยายวิสัยทัศน์และความคาดหวัง – วิธีที่ Heart Machine หวังให้ผู้เล่นตื่นตาตื่นใจด้วย Solar Ash

การขยายวิสัยทัศน์และความคาดหวัง – วิธีที่ Heart Machine หวังให้ผู้เล่นตื่นตาตื่นใจด้วย Solar Ash

Solar Ash แสดงถึงการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของ Heart Machine หลังจากปล่อย Hyper Light Drifter ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 2D Zelda ในปี 2559 ให้ได้รับเสียงชื่นชมhydra888จากนักวิจารณ์ แฟน ๆ ของเกมต่างโห่ร้องเพื่อดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป และหลายคนประหลาดใจที่เห็นบางสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง Solar Ash ใหญ่กว่าและโดดเด่นกว่า Hyper Light Drifter ในทุกด้าน ตั้งแต่การเปลี่ยนไปใช้โลก 3 มิติ ไปจนถึงการเน้นใหม่ในการข้ามผ่านดันเจี้ยนที่เน้นการต่อสู้ด้วยความเร็วสูง แต่ Solar Ash คืออะไร? Alx Preston ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Heart Machine พาเราทัวร์ชมเกมเพื่อหารือเกี่ยวกับต้นกำเนิด รูปแบบการเล่น และวิธีที่เขารับมือกับความกลัวว่าจะตกต่ำในปีที่สอง

ในคำพูดของเพรสตัน “ระดับเสียงที่โง่เขลา” สำหรับ Solar Ash คือ Super Mario Galaxy พบกับ Shadow of the Colossus เนื่องจาก Solar Ash เกิดขึ้นในโลกpgslot999มนุษย์ต่างดาวที่เป็นนามธรรมที่สวยงาม มีแพลตฟอร์มมากมาย และให้ผู้เล่นต่อสู้กับบอสไททานิค คำอธิบายจึงมีประโยชน์ ต่างจากพิกเซล 2D ที่สร้าง Hyper Light Drifter สภาพแวดล้อม 3D ที่รับรู้ได้อย่างสมบูรณ์ของ Solar Ash ทำให้ Preston มีโอกาสสร้างโลกประเภทที่มอบการหลบหนีอย่างดื่มด่ำให้กับเขาในระหว่างการถือกำเนิดของกราฟิก 3D

“ ณ จุดหนึ่งแน่นอนว่าฉันมีความทะเยอทะยานมากกว่าแค่ 2D ที่ฉันอยากจะทำ 3D เพราะนั่นคือสิ่งที่ฉันคิดว่าเกมเปลี่ยนมุมมองของฉันอย่างแท้จริงเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นไปได้อย่างสร้างสรรค์” เพรสตันกล่าว “เกม 3 มิติสองสามเกมแรกของฉันที่ฉันชอบจริงๆ อย่างเช่น [Super] Mario 64 และอะไรหลายๆ อย่าง มันทำให้ฉันเปิดตาของฉันสู่โลกใหม่ทั้งใบ”

Heart Machine ยังคงเก็บรายละเอียดส่วนใหญ่เกี่ยวกับแผนการของ Solar Ash ไว้ใกล้หน้าอก แต่เรารู้ว่าผู้เล่นควบคุม voidrunner ชื่อ Rei คุณถาม voidrunner คืออะไร? คิดว่าพวกเขาเป็นนักสำรวจจักรวาลที่สำรวจหลุมดำเพื่อค้นหาทรัพยากร เพรสตันอธิบายว่าเรย์เป็นโมฆะรันเนอร์ที่ “มีความสามารถมาก” โดยมีศีรษะที่ดีบนบ่าของเธอ เธอจะต้องทำงานให้เก่ง เพราะหลุมดำที่อันตรายอย่างยิ่งที่รู้จักกันในชื่ออุลตราไวโอดนั้นคุกคามที่จะกลืนโลกบ้านเกิดของเธอ เพื่อป้องกันสิ่งนี้ เธอจะต้องดำดิ่งลงไปในความว่างเปล่าก่อนเพื่อค้นหาวิธีที่จะกอบกู้โลกของเธอ

ภายใน Ultravoid มีโลกที่กระจัดกระจายของความงามของมนุษย์ต่างดาวที่เหนือจริง เห็ดขนาดเท่าต้นไม้ หญ้าที่เหมือนดอกไม้ทะเล และแม่น้ำสีส้มที่ส่องสว่าง ทั้งหมดนี้ล้อมรอบด้วยชั้นเมฆสีเขียวหนาทึบ เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเพียงไม่กี่แห่งที่ผู้เล่นจะต้องชื่นชม Solar Ash เป็นภาพที่น่ายินดีที่มีสีสันสดใส

Ultravoid ถูกแบ่งออกเป็นไบโอมกว้างใหญ่ต่าง ๆ ชิ้นส่วนของโลกที่ถูกบริโภคในช่วงมหายุคที่น่าจะเป็นไปได้ ทุกอย่างได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นจุดขายหลักของเกม นั่นคือ การสร้างแพลตฟอร์มความเร็วสูง ในขณะที่ออกแบบ Hyper Light Drifter เดิมที Preston ต้องการให้เกมมีองค์ประกอบการเคลื่อนที่ที่รวดเร็ว อย่างไรก็ตาม แนวคิดเหล่านั้นกลับไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ เนื่องจาก Drifter มีขอบเขตที่จำกัดมากกว่า และเน้นไปที่ด้านการต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่า

Rei มีความรวดเร็วในการสำรวจ Ultravoid อย่างสง่างามโดยใช้รูปแบบการเล่นสเก็ตที่ Preston กล่าวว่าได้รับแรงบันดาลใจจากเกมเช่น Pro Skater ของ Tony Hawk, Jet Grind Radio และ Super Mario 64 สำหรับ Mario โดยเฉพาะ Preston รู้สึกทึ่งกับความเร็วของ speedrunners เป็นหลัก ร่วมกันย้ายของช่างประปาเพื่อจบเกมอย่างรวดเร็ว “การดูความเร็วและวิธีที่พวกเขาทำได้ มันก็เป็นไปตามนั้น นั่นสร้างแรงบันดาลใจให้ฉันมาก” เพรสตันกล่าว

นอกจากการเล่นสเก็ตและกระโดดแล้ว Rei ยังสามารถบดบนรางและใช้เชือกผูกติดกับจุดต่อสู้เพื่อดึงตัวเองข้ามช่องว่างได้ Solar Ash เป็นเรื่องเกี่ยวกับการไหลของการเคลื่อนไหวและการข้ามผ่าน และเพรสตันหวังว่าการเคลื่อนไหวเหล่านี้เข้าด้วยกันอย่างราบรื่นเพื่อเอาชนะอุปสรรคจะให้ความรู้สึกที่น่าพอใจอย่างที่เห็น มันดูเท่มากจนทำให้อีโก้เจ็บเมื่อกระโดดพลาด แต่โชคดีที่ไม่มีอะไรอื่นต้องขอบคุณการขาดความเสียหายจากการตก

ระหว่างทาง สัตว์ประหลาดต่าง ๆ จะขัดขวางความก้าวหน้าของเรย์ พวกเขาไม่ได้นำเสนอความท้าทายที่สูงชัน คุณสามารถจัดการพวกมันได้ภายในไม่กี่นัด อย่าคาดหวังที่จะเรียนรู้สตริงคอมโบใหม่หรืออะไรที่ซับซ้อนเช่นนั้น Heart Machine ต้องการให้ผู้เล่นเคลื่อนไหวอยู่เสมอ ดังนั้นการต่อสู้จึงประกอบด้วยองค์ประกอบการแฮ็กและสแลชที่เรียบง่าย ในขณะที่ใช้การเร่งความเร็วและการหลบหลีกเพื่อเอาชนะศัตรูก่อนที่จะกลับไปสำรวจอย่างรวดเร็ว เนื่องจากคุณจะยังคงอยู่ในระหว่างแพลตฟอร์มในขณะที่ต่อสู้ ความลึกมาจากการที่ผู้เล่นรวมสภาพแวดล้อมเข้ากับการโจมตีของพวกเขา

“เราทุ่มสุดตัวในการท้าทายแพลตฟอร์มเพื่อยกระดับสิ่งนั้น” เพรสตันอธิบาย “ดังนั้นจึงเป็นการผสมผสานระหว่างสภาพแวดล้อมที่พวกเขาอยู่และม็อบแต่ละคน มันเป็นการโต้ตอบและทางแยกที่เรากำลังพยายามสร้างสมดุล”

เพื่อจุดประสงค์นี้ คาดว่าจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่บินได้หรือศัตรูจำนวนมากที่เกาะอยู่บนแท่นที่ยิงการโจมตีระยะไกล นอกเหนือจากคู่ต่อสู้ที่เพิ่งเข้ามาหาคุณโดยตรง แต่ท้ายที่สุดแล้ว ศัตรูต่างก็ได้รับเกียรติจากความเร็วที่เพิ่มขึ้น พวกมันจะเข้ามาขวางทาง แต่ถ้าคุณทั้งคู่เร็วและฉลาดพอ คุณก็สามารถปล่อยพวกมันโดยไม่เสียโมเมนตัมไปข้างหน้า

คุณไม่มีเวลาทำให้ลูกปลาตัวเล็กเหงื่อออกนานเกินไปอยู่ดี ลำดับธุรกิจหลักของคุณในแต่ละโซนคือการค้นหาและสังหารส่วนที่เหลือ สัตว์ร้ายขนาดมหึมาเหล่านี้มีรูปร่างและขนาดต่างกัน แต่พวกมันถูกซ่อนไว้และต้องดึงออกมา ในการเรียก Remnant นั้น อันดับแรก Rei จะต้องกำจัดขยะ ดวงตาแปลก ๆ ที่ติดอยู่กับผนังและพื้นผิวอื่นๆ ที่กระจัดกระจายไปทั่วสิ่งแวดล้อม ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบในการเข้าถึงและทำลายพวกมันทั้งหมด แต่การทำเช่นนี้จะกระตุ้นให้ Remnant มาถึงความงดงามตระหง่านทั้งหมด ส่วนที่เหลือที่เราได้เห็นนั้นอยู่ในรูปของงูบินขนาดมหึมาที่ได้รับการปกป้องด้วยเกราะกระดูกหนาคล้ายกระดูกสันหลัง

แน่นอนว่าการทำให้สัตว์ร้ายแสดงใบหน้านั้นเป็นเรื่องง่าย ความท้าทายที่แท้จริงคือการทำลายมันลง การเอาชนะ Remnant นี้ทำให้ Rei ต้องกระโดดขึ้นไปบนหลังของมันและเคลื่อนไปที่หัวของมัน The Remnant ทะยานขึ้นไปในอากาศ ท้าให้ผู้เล่นอยู่บนเรือในขณะที่มันบิดตัวเพื่อพยายามจะผลัก Rei ให้กระเด็นออกไป Rei ค่อยๆ กระโดดและเล่นสเก็ตไปทางด้านหน้า นำโหนดที่เรืองแสงออกไปตลอดทางจนกระทั่งเธอไปถึงเป้าหมาย เมื่อเกาะอยู่บนกระโหลกศีรษะแล้ว เธอก็แทงที่ศีรษะเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อสังหาร ซึ่งผลกระทบดังกล่าวจะล้างหน้าจอด้วยแสงแฟลชขาวดำเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่งอย่างน่าทึ่ง แม้ว่าฉันจะได้เห็นว่า Rei ทำลาย Remnant เฉพาะเจาะจงนี้ได้อย่างไร แต่ Preston กล่าวว่า Remnants อื่นๆ มีพฤติกรรมและรูปแบบที่แตกต่างกัน ในแง่ของจำนวนผู้เล่นที่เหลือจะต้องเผชิญ

Leave a Reply