• Home
  • /
  • บทความ
  • /
  • เรื่องเล่าจากประสบการณ์กับบ้านพักสยองขวัญ (7)

เรื่องเล่าจากประสบการณ์กับบ้านพักสยองขวัญ (7)

ดิฉันรีบบอกให้แม่เค้าบ้าน แล้วเราเรื่องให้แม่ฟังทั้งหมด แม่ดิฉันตกใจ ถามดิฉันว่าไปทำอะไรให้เค้าไม่พอใจหรือป่าว ฉันก็บอกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย แค่อาศัยนอน ตื่นมาก็ไปทำงาน  ดิฉันเลยถามว่าแม่ว่าควรทำยังไงดี ฉันไม่สบายใจเป็นอย่างมาก แม่เลยบอก เด๋ววันเสาร์นี้ จะพากลับบ้านต่างจังหวัด เด๋วแม่จะพาไปหาพระป่าท่านหนึ่ง  ฉันก็โอเค  

ฉันก็ทำธุระส่วนตัวเสร็จ จะไปปิดหน้าต่างจะนอน ห้องของฉันอยู่ ชั้น 2 อยู่ด้านหน้า สามารถมองเห็นหน้าบ้านจากหน้าต่าง  ในขณะที่ lynblue89 กำลังปิดหน้าต่าง ฉันเห็นคนหลายคน เป็นเงา ดำ ๆ เดินไปมาอยู่หน้าบ้าน พอกำลังจะปิดหน้าต่าง คนพวกนั้นก็หันมามองที่ฉัน ฉันรีบปิดหน้าต่างเข้านอนทันที ฉันเพลียมาก เลยหลับไป แล้วฉันก็ได้ฝันว่า ได้ไปอยู่ที่บ้านหลังนั้น ได้เห็นเหตุการณ์เดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมา  

   มาตื่นอีกทีตอน 7 โมงเช้า เราคิดไว้ว่า คืนนี้เราจะไปงานศพของน้องฝาแฝด เราเลยโทรไปชวนพี่หัวหน้า พี่หัวหน้าก็โอเค เด๋วเราเจอกันที่วัด  พอเรามาถึงวัดเราก็บอกพี่หัวหน้าไปว่า lynblue89 วันเสาร์นี้เราจะกลับบ้านกับแม่จะไปหาพระป่าพี่จะไปด้วยกันหรือป่าว พี่เค้าบอกไม่ไป เพราะพี่เค้าจะเคลียร์งาน เคลียร์ปัญหาต่าง ๆ เราก็โอเค

พอถึงเวลาสวดอภิธรรมของน้องฝาแฝด สิ่งแปลก ๆ ก็เกิดขึ้น  เสียงหมาในวัด หอนกันดังมาก หอนไม่หยุด ผู้คนก็พากันแตกตื่น สีหน้าพระก็ไม่ค่อยดี

มีพระสงฆ์องค์หนึ่ง น่าจะเป็นพระผู้ใหญ่ ได้เดินไปด้านหน้าศาลา แล้วพนมมือสวดมนต์ เสียงหมาหอน ก็พากันหยุด แล้วก็เริ่มสวดอภิธรรมกันต่อ สวดไปได้สักพัก เหตุการณ์ก็ยังไม่จบ อยู่ดี ๆ ชั้นวางศพของน้องแฝดก็หัก ทำให้โรงศพของน้อง ร่วงลงพื้น ฝาโรงศพก็เปิดออก  เรากับพี่หัวหน้าพร้อมกับพ่อแม่ของน้องได้เดินไปหยิบฝาโรงศพเพื่อที่จะมาปิดเหมือนเดิม

ก่อนที่เราจะมาปิดเราได้เห็นศพของน้องเค้า ยังไม่หลับตา ศพของน้องแห้ง ผิวดำคือมันไม่เหมือนศพปกติทั้วไปอ่ะ  ดิฉันรู้สึกไม่ค่อยดีกับเหตุการณ์นี้แล้ว มีพระผู้ใหญ่คนเดิมได้เดินเค้ามาดู แล้วพระก็บอกว่า โยมทั้ง 2 ที่ตายไป โดนของดำ เป็นของเขมร

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply