• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • 5 เคล็ดลับในการซื้อขาย Cryptocurrency ในปี 2021

5 เคล็ดลับในการซื้อขาย Cryptocurrency ในปี 2021

หลายปีที่ผ่านมา นักลงทุนมักยึดติดกับเครื่องมือทางการเงินแบบดั้งเดิม lucia168 เช่น หุ้น พันธบัตร สินค้าโภคภัณฑ์ และฟอเร็กซ์ เพื่อการลงทุน อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้ การซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลได้กลายเป็นสนามแข่งขันใหม่ในหมู่ผู้เล่นในตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ค้ารายวัน

ผู้ค้าระยะสั้นมักจะถูกดึงดูดโดยโมเมนตัมและความผันผวนที่แสดงโดยตลาดสกุลเงินดิจิตอล ความผันผวนนี้มีศักยภาพที่จะสร้างผลกำไรมหาศาลในระยะสั้น lucia168 สกุลเงินดิจิทัลอันเป็นที่รัก Bitcoin ได้สร้างผลตอบแทนที่น่าอัศจรรย์ถึง ~300% ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 จนถึงปัจจุบัน ทำให้ผู้เข้าร่วมตลาดตกตะลึง

การชุมนุมที่รวดเร็วและรุนแรงเหล่านี้ในพื้นที่ crypto นั้นดูน่าดึงดูด แต่เป็นการยากที่จะละเลยการกลับตัวของแนวโน้มที่ชัดเจนในสกุลเงินดิจิทัลที่ทำให้การซื้อขายยากขึ้นเล็กน้อย ดังนั้นการมีแผนการซื้อขายที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ค้าเพื่อป้องกันการตัดสินใจที่หุนหันพลันแล่นซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการสูญเสียทางการเงินจำนวนมาก

ปี 2020 อาจกลายเป็นปีที่ดีที่สุดสำหรับตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การลงทุนคริปโตมีแนวโน้มที่จะดึงดูดนักลงทุนและผู้ค้าในปี 2564 เช่นกัน ด้วยฉากหลังนี้ นี่คือเคล็ดลับบางประการสำหรับนักลงทุนในการควบคุมผลประโยชน์ของการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล:

1. เน้นที่สกุลเงินสภาพคล่อง

แม้ว่าจะมีการสร้างและจดทะเบียน cryptocurrencies นับพันรายการในการแลกเปลี่ยน crypto แต่ก็ไม่ใช่ทุกเหรียญที่มีมูลค่าการซื้อขายท่ามกลางการขาดสภาพคล่อง สภาพคล่องเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ผู้ค้าระยะสั้นสามารถเข้าและออกจากตำแหน่งได้อย่างง่ายดาย

การขาดสภาพคล่องใน cryptocurrencies บางตัวขัดขวางความคล่องตัวของผู้ค้า ซึ่งทำให้ยากสำหรับพวกเขาที่จะเข้าและออกจากตำแหน่งใหญ่ การขาดสภาพคล่องยังส่งผลต่อต้นทุนผลกระทบ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มต้นทุนโดยรวมของการซื้อขาย ดังนั้นจึงจำเป็นสำหรับผู้ค้าในการแลกเปลี่ยน cryptocurrencies ดังกล่าวซึ่งมีปริมาณการซื้อขายเพียงพอแล้ว

2. ค้าขายห้ามเล่นการพนัน

สิ่งหนึ่งที่เป็นเรื่องปกติระหว่างการซื้อขายและการพนันคือความไม่แน่นอนของผลลัพธ์ ในทั้งสองสนามแข่งขัน หนึ่งทำการเดิมพันและรอผล อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แยกผู้ค้าจากนักพนันคือการบริหารความเสี่ยง สิ่งนี้หมายความว่าการซื้อสกุลเงินดิจิทัลโดยไม่ประเมินความเสี่ยงนั้นเทียบเท่ากับการพนัน

ด้วยการเข้ารหัสลับเป็นตัวอย่างของความผันผวน ความไม่แน่นอนจึงเพิ่มความหลากหลายมากกว่าการรักษาความปลอดภัยที่มีเสถียรภาพใดๆ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากขึ้นสำหรับผู้ค้า crypto ที่จะต้องมีแผนการจัดการความเสี่ยงที่แข็งแกร่ง ดูเหมือนสมเหตุสมผลสำหรับเทรดเดอร์ที่จะใช้คำสั่งหยุดการขาดทุน และเพียงแค่เสี่ยงในจำนวนเงินที่เขา/เธอสบายใจที่จะขาดทุนจากการเทรด

3. ซื้อความแข็งแกร่ง ขายจุดอ่อน

ไม่เหมือนกับสินทรัพย์ทางการเงินอื่น ๆ สกุลเงินดิจิตอลไม่มีมูลค่าที่แท้จริงที่แนบมากับพวกเขา ดังนั้นจึงไม่มีสิ่งที่เรียกว่าราคาสูงหรือราคาต่ำของสกุลเงินดิจิทัล

ตัวอย่างเช่น สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นระดับสูงสุดสำหรับ Bitcoin ที่ 13,000 เหรียญสหรัฐในเดือนตุลาคม กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการชุมนุมที่สูงถึง 19,000 เหรียญสหรัฐภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายน

ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้ค้าสามารถซื้อแนวโน้มขาขึ้นที่แข็งแกร่งและขายแนวโน้มขาลงด้วยแผนการจัดการความเสี่ยงที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม เราไม่จำเป็นต้องละเลยว่า cryptos ยังมีความสามารถที่แปลกประหลาดในการอยู่ในโซน overbought/oversold เป็นระยะเวลานาน ดังนั้น ควรทำการซื้อขายแบบย้อนกลับด้วยความระมัดระวังในระหว่างการซื้อขาย crypto

4. ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะสำหรับ Cryptos ที่มีราคาต่ำกว่า

สินทรัพย์ crypto ที่มีราคาต่ำกว่าได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ค้ารายใหม่ในพื้นที่ crypto กำไรที่แท้จริงในแง่ของเปอร์เซ็นต์จะเป็นจุดศูนย์กลางเมื่อสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวเพิ่มขึ้น กำไรที่น่าดึงดูดเหล่านี้มักจะหลอกล่อเทรดเดอร์ที่ลงเอยด้วยการซื้อสินทรัพย์เหล่านี้ในปริมาณมากโดยไม่ต้องมีการวิจัยเพียงพอ

ผู้ค้าต้องเข้าใจว่า crypto ที่ถูกที่สุดไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดเสมอไป ดังนั้นจึงจำเป็นสำหรับผู้ค้า crypto ที่จะดำเนินการตรวจสอบสถานะที่เหมาะสมก่อนที่จะลงทุนในสินทรัพย์ดังกล่าว นอกจากนี้ ผู้ค้าสามารถค้นหาสินทรัพย์ crypto ที่มีศักยภาพในการดึงดูดฐานผู้ใช้ได้อย่างแท้จริงในอนาคต

แทนที่จะไล่ตามสกุลเงินที่ถูกที่สุด ผู้ค้าสามารถหาแพลตฟอร์มการซื้อขายที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่สมเหตุสมผลสำหรับการประมวลผลการชำระเงินเพื่อทำการซื้อขาย crypto ที่คุ้มค่า คุณสามารถมองหาแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ไม่ลงโทษอะไรมากสำหรับการแปลงคำสั่งเป็นสกุลเงินดิจิทัล

5. เก็บอารมณ์ไว้ในเช็ค

อารมณ์หลัก เช่น ความกลัวและความโลภสามารถเปลี่ยนผลลัพธ์กลับหัวได้ แม้จะมีกลยุทธ์การซื้อขายที่ดี อารมณ์ดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะบานปลายเมื่อเทรดเดอร์ประสบกับความผันผวนครั้งใหญ่ในบัญชีกำไรขาดทุนของเขา ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดากับการถือครองคริปโตท่ามกลางการเคลื่อนไหวที่ไม่แน่นอนของพวกเขา

การทำงานเกี่ยวกับจิตวิทยาการซื้อขายในขณะที่มีความโลภและความกลัวดูเหมือนจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ค้าในการสร้างรายได้ในตลาดสกุลเงินดิจิตอล นอกจากนี้ จำเป็นสำหรับผู้ค้าที่จะมีวินัยในการปฏิบัติตามแผนการซื้อขายของตนและทำความเข้าใจว่าเมื่อใดควรบันทึกกำไรขาดทุน

แม้ว่าคำแนะนำเหล่านี้สามารถช่วยให้ผู้ค้า crypto หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปและลดช่วงการเรียนรู้ของพวกเขาได้ แต่ก็ไม่สามารถทดแทนประสบการณ์อันยาวนานได้ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ค้าที่จะต้องเรียนรู้ตลอดหลายปีที่ผ่านมาการลงทุนเพื่อให้มีความเชี่ยวชาญในการซื้อขาย crypto จำไว้ว่า “ตลาดคือครูที่ดีที่สุดในการลงทุน”!

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply