• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • วิธีการเล่นบอลให้เก่งขั้นเทวดา

วิธีการเล่นบอลให้เก่งขั้นเทวดา

การที่จะเล่นบอลจำต้องฝึกหัดเล่นตั้งแต่เบสิคหรือเบื้องต้น lockdown168 ตั้งแต่ฝึกหัดเลี้ยง ฝึกฝนเดาะบอล เลี้ยงหลบเครื่องกีดขวางต่างๆแล้วก็เดาะลูกฝึกหัดบอลให้จำนวนมากและก็หลังจากนั้นจึงค่อยฝึกฝนเดาะด้วยใช้เทา ข้างหลังเทา ต้นขา หรือใช้หัวสำหรับการเดาะบอล การฝึกหัดบอลหรือฝึกหัดเล่นบอลถ้าเกิดจะให้เก่งจำต้องฝึกหัดตั้งแต่เด็กๆครับตามสถานศึกษา อย่างประเทศนอกต้องการที่จะให้ลูกเก่งหรืออาดีทางด้านบอลจำเป็นต้องฝึกฝนตั้งแต่เด็กหรือลูกพวกเราอายุ 5 ขวบ พอเพียงเด็กโตขึ้นหน่อยสักอายุ 10 ขวบ เล่นบอลเป็น เลี้ยงบอลได้ เดาะบอลได้ก็ส่งไปคัดเลือกตัวกับกลุ่มต่างๆพอเพียงคัดเลือกตัวผ่านก็เกื้อหนุนเขาอย่างเต็มเปี่ยม

นักฟุตบอลที่เก่งๆนอกเหนือจากจะต้องฝึกหัดด้วยตัวเองอย่างนี้เรียกพรแสวงครับผม lockdown168 ส่วนนักฟุตบอลที่ไม่ต้องฝึกหัดมากมาย แต่ว่าราวกับตนเองเกิดขึ้นมาเพื่อเล่นบอล อย่างนี้เรียกความสามารถพิเศษที่ประจำตัวมาตั้งแต่กำเนิด หรือที่พระผู้เป็นเจ้าประทานให้ แล้วนักฟุตบอลที่ไม่เก่งทางด้านบอล อย่างเก่งขั้นเทวดามี วิธีการเล่นบอลให้เก่งขั้นเทวดา ไปอ่านกันเลยนะครับ

1.มองนักเตะอาชีพเล่น แล้วจินตนาการตามเขา

ทำความเข้าใจและก็ติดตามดูท่าทางการเล่นบอลของนักฟุตบอลระดับนานาชาติ อย่างนักฟุตบอลที่เป็นยอดเยี่ยมของโลกปัจจุบันนี้ก็ลีโอเนล เมสซี่ กับคริสเตียโน่ โรนัล โด้ ที่กำลังจะเป็นตำนาน มองการเล่นของเขาทั้งคู่คนแล้ว เอามาฝึกซ้อม รวมทั้งเอาอย่างท่าทางการเล่นของพวกเขา แล้วพวกเราก็จะเก่งตามเขาเอง

2.หาจังหวะการเล่นของตนอยู่ตลอด

เมื่อใดก็ตามพวกเราลงเล่นไม่ว่าจะเล่นบอลกับเพื่อนฝูงหรือลงแข่งขันในสถานที่เรียนหรือมหาลัยให้พวกเราหาจังหวะของตนให้ได้ ว่าจังหวะไหนพวกเราเล่นไม่แน่นะบางครั้งยังไง แล้วจำจังหวะนั้นของตนให้ได้ เป็นต้นว่า จังหวะที่พวกเราเลี้ยงลูกบอลเลี่ยงคู่ปรับ หรือจังหวะที่พวกเราทำคะแนนได้ จำจังหวะนั้นให้ดี แล้วนำมันออกมาใช้บ่อยครั้ง ๆ

3.ขยันซ้อนก่อนลงแข่งขันในสนามอยู่เป็นประจำ

การที่พวกเราจะเล่นบอลให้เก่งได้นั้นพวกเราจำเป็นต้องขยันฝึกหัดอยู่เป็นประจำ หากพวกเราไม่ฝึกฝนเสมอๆแล้วพวกเราจะเก่งได้ยังไง ถ้าหากพวกเราไม่ฝึกซ้อมบอลเลย แล้วจู่ๆไปลงแข่งขันจริงเลย บางครั้งพวกเราจะเล่นไม่ออก ไม่เคยทราบจังหวะ และไม่ทราบกำลังของตนเอง เนื่องจากว่าพวกเราขาดการฝึกหัดรวมทั้งฝึกหัดมา ดังนั้นถ้าหากต้องการเก่งบอลจำต้องฝึกซ้อมจำนวนไม่ใช่น้อยครับผม

4.อยู่กับบอลให้เยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม

ถ้าเกิดพวกเรารักบอลแล้วก็ต้องการเก่งบอลจริงๆพวกเราจำต้องต้องการทราบกับบอลตลอดระยะเวลา รวมทั้งในช่วงเวลาที่พวกเราว่างๆพวกเราจะหาเวลาเล่นมัน ดังเช่น จับลูกฟุตบอลขึ้นมาเตะมาเดาะเล่น หรือถ้าเกิดอยู่ตามลำพังคนเดียวก็เตะกับกำแพงราวกับพวกเราเล่นจ่ายบอลกับเพื่อนฝูง หรือล้อมวงเตะบอลกันไปๆมาๆ หรือเล่นลิงชิงบอลกับสหายๆฯลฯ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply