• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • 10 เคล็ดลับในการช่วยเหลือผู้เล่นออนไลน์รายใหม่

10 เคล็ดลับในการช่วยเหลือผู้เล่นออนไลน์รายใหม่

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ฝึกหัด การเล่นเกมออนไลน์อาจดูน่ากลัวและสับสนเล็กน้อย lucia88 เราสามารถบรรเทาความกังวลใจที่เอ้อระเหยได้ด้วยชุดคำแนะนำที่ใช้งานได้จริงสำหรับผู้เล่นใหม่

1. ขอให้สนุก

แม้ว่าในแวบแรก เคล็ดลับนี้ดูเหมือนจะชัดเจน แต่คุณอาจแปลกใจที่มีเกมเมอร์จำนวนเท่าไรที่ดูเหมือนจะลืมไปเป็นประจำ lucia88 ผู้คน (จริงๆ แล้วสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทั้งหมด) ใช้การเล่นเกมเพื่อกระตุ้นและออกกำลังกายอวัยวะที่สำคัญที่สุดของพวกเขา นั่นคือสมอง จุดประสงค์ของเกมคือการลองสิ่งใหม่ ๆ และมีประสบการณ์ใหม่โดยไม่ต้องทนทุกข์กับผลที่ตามมาในโลกแห่งความเป็นจริงซึ่งมาจากความล้มเหลวและความพ่ายแพ้ เกมไม่ควรเพิ่มความเครียดให้กับชีวิตที่ตึงเครียดอยู่แล้ว—พวกเขาควรจะบรรเทาความเครียดนั้น ดังนั้น ผ่อนคลาย หายใจเข้าลึกๆ และสนุกสนาน

2. เล่นเกมของคุณ

แม้ว่าคำว่า “เกมออนไลน์” มักเกี่ยวข้องกับเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS) เช่น Fortnite และ Call of Duty หรือเกมเล่นตามบทบาทออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคนจำนวนมาก (MMORPG) เช่น World of Warcraft และ Elder Scrolls Online พวกเขาไม่ใช่เพียงเกมเดียว ประเภทของเกมที่มี

เกมยอดนิยมบางเกมที่ไม่ได้รับพาดหัวข่าวนั้นมาจากเกมกระดานเก่า เกมไพ่ที่คุ้นเคย หรือการไขปริศนา ตัวอย่างเช่น ถ้าปกติคุณและเพื่อนเล่นโป๊กเกอร์เดือนละครั้ง ให้ทำมันต่อไป แค่เล่นออนไลน์ คุณไม่จำเป็นต้องเล่นเกม “ยอดนิยม” ที่ทุกคนน่าจะเล่น อย่าตกเป็นเป้าโฆษณา

3.เตรียมตัวให้พร้อม

ไม่ว่าคุณจะเลือกเล่นเกมใดก็ตาม ไม่มีบาปสำหรับมือใหม่มากไปกว่าการกระโดดออนไลน์และไม่รู้ว่าเกมนี้เกี่ยวกับอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมในประเภท FPS และ MMORPG อย่างน้อยสิ่งสำคัญคือต้องรู้บางอย่างเกี่ยวกับเกมก่อนที่คุณจะเข้าสู่โลกของเกม

มีชุมชนออนไลน์จำนวนมากที่กระตือรือร้นสำหรับเกมออนไลน์ส่วนใหญ่ และเป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรียนรู้เรื่องราวพื้นฐาน การเล่นเกมพื้นฐาน และปัญหาทางเทคนิคที่ควรหลีกเลี่ยง ก่อนเข้าสู่เกม ให้ตรวจสอบเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง อ่านฟอรัมบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ และดูการเล่นสตรีมมิงบน Twitch หรือ YouTube สักหนึ่งหรือสองชั่วโมงเพื่อทำความเข้าใจว่าทุกอย่างทำงานอย่างไร

4. พาเพื่อนและหาเพื่อน

วิธีที่สนุกที่สุดวิธีหนึ่งในการเข้าสู่เกมออนไลน์คือการพาเพื่อนมาด้วย การแบ่งปันประสบการณ์การเรียนรู้เกมใหม่กับเพื่อนในชีวิตจริงจะสร้างความทรงจำที่คงอยู่ไปชั่วชีวิต นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการหาเพื่อนใหม่ในเกม ยิ่งคุณและเพื่อนสนุกมากขึ้นเท่าไร คุณก็จะมีเพื่อนใหม่ๆ ที่ดึงดูดใจมากขึ้นเท่านั้น

5. เริ่มช้าๆ เรียนรู้เชือก

แน่นอนว่าขึ้นอยู่กับเกม แต่โดยทั่วไปมีระดับความสามารถของผู้เล่นที่เกี่ยวข้องกับเกมออนไลน์ใดๆ นักเล่นเกมที่มีประสบการณ์น้อยควรยึดติดกับการกวดวิชาและระดับเริ่มต้นในขณะที่นักเล่นเกมตัวยงจะต้องการแสวงหาการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นในระดับขั้นสูง ในฐานะผู้มาใหม่ในฉาก ให้ยึดระดับที่ตรงกับทักษะของคุณ จากนั้นจึงก้าวไปสู่การแข่งขันขั้นสูง คุณจะได้รับประสบการณ์มากขึ้นและสนุกสนานมากขึ้น

6. ใช้การควบคุมที่ให้มา

น่าเสียดาย เช่นเดียวกับโลกแห่งความเป็นจริง โลกออนไลน์มีประชากรกระตุกเล็กน้อยแต่สังเกตเห็นได้ชัดเจน คุณรู้จักประเภทนั้นดี—ผู้คนที่สามารถได้มาซึ่งความสุขที่คล้ายคลึงกันโดยการเอาความสุขบางอย่างออกไปจากชีวิต คนมีพิษแบบนี้ควรหลีกเลี่ยงทุกที่ทุกเวลาที่คุณเจอพวกเขา

เกมออนไลน์ส่วนใหญ่มีชุดเครื่องมือในการบล็อกและรายงานพฤติกรรมที่เป็นพิษและตั้งชื่อบุคคลที่รับผิดชอบ ปฏิบัติต่อการระบุและการรายงานของพวกกระตุกเหล่านี้เป็นหน้าที่ที่มีใจรักต่อชุมชนเกม

7. ทำให้การดำรงอยู่ออนไลน์เป็นมิตรกับเด็ก

ร่วมกับการระบุและการรายงานการกระตุกที่เป็นพิษในโลกของเกม คุณควรดำเนินการเพื่อให้ประสบการณ์ออนไลน์เป็นมิตรกับเด็กก่อนที่จะอนุญาตให้เยาวชนเข้าสู่โลกของเกม ดูเหมือนว่าคนที่เป็นพิษจะไม่มีตัวกรอง โดยไม่คำนึงถึงอายุหรืออารมณ์ของผู้เล่นอื่น

ตัวอย่างเช่น MMORPG มักจะเป็นสภาพแวดล้อมการเล่นเกมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กก่อนวัยรุ่นที่มีวุฒิภาวะระดับหนึ่ง แต่เมื่อผู้เล่นสุ่มคนอื่นๆ ถูกคัดออกจากสมการเท่านั้น เกมส่วนใหญ่มีเครื่องมือในการบล็อกช่องแชททั่วไปและช่องแชทแบบเปิด ซึ่งจะแยกเด็กที่อายุน้อยกว่าออกจากฐานผู้เล่นที่ใหญ่ขึ้น ด้วยการปรับแต่งเล็กน้อย เด็ก ๆ (และคนอื่น ๆ อย่างตรงไปตรงมา) สามารถจำกัดปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนและเพื่อนร่วมงานที่รู้จักได้ ใช้ประโยชน์จากเครื่องมือเหล่านี้เมื่อจำเป็น

8. อย่าใช้จ่ายเกินตัวหรือเล่นมากเกินไป

เกมออนไลน์จำนวนมากมีคุณสมบัติที่ผู้เล่นขนานนามว่า “จ่ายเพื่อชนะ” ซึ่งอาจทำให้นักเล่นเกมรายใหม่ประสบปัญหา โดยสรุปนี่คือวิธีการทำงาน:

เกมออนไลน์จะโฆษณาว่าเป็น “เล่นฟรี” และทั้งหมดที่จำเป็นคือการดาวน์โหลด อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คุณเริ่มเล่น คุณตระหนักดีว่าการก้าวหน้าในความเร็วที่เหมาะสมในเกม คุณควรมีเกราะ อาวุธ และพาหนะที่ดีกว่า ตอนนี้คุณมีทางเลือก—บดเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้ได้ไอเท็มเหล่านั้นหรือจ่ายเงินจริงสองสามดอลลาร์ตอนนี้เพื่อรับประกันว่าคุณจะได้รับไอเท็มเหล่านั้นและคุณจะได้รับทันท

ปัญหาคือเงินที่คุณใช้ไปเพื่อปล้นที่ดีขึ้นในครั้งแรกจะทำให้คุณได้จนถึงตอนนี้ คุณจะพบได้อย่างรวดเร็วว่ามีของดีๆ มากมายที่อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ดอลลาร์ และอื่นๆ อีกมากมาย นักเล่นเกมบางคนรู้ดีว่าสายเกินไปที่พวกเขาใช้เงินหลายร้อยดอลลาร์ไปกับเกมที่ควรจะเล่นฟรี อย่าถูกจับโดยกับดักที่อาจเกิดขึ้นนี้

ในทำนองเดียวกัน เกมออนไลน์ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการทางระบบประสาทของคุณเพื่อบรรลุเป้าหมายและรับรางวัล รางวัลเสมือนจริงของการปรับระดับตัวละคร รับพรสวรรค์ใหม่ สิ่งใหม่ ๆ และกลายเป็นผู้มีพลังมากขึ้นจริง ๆ ในการปล่อยโดปามีนทางกายภาพ ในแง่ที่ง่ายที่สุด การปรับระดับทำให้รู้สึกดี

สำหรับคนส่วนใหญ่ นี่เป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจโดยไม่มีผลกระทบที่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตาม สำหรับบางคน การเล่นเกมอาจกลายเป็นการเสพติด โดยมีอาการเรื้อรังที่ต้องได้รับการรักษาเฉพาะทาง แม้ว่าพวกเราหลายคนจะใช้เวลาอยู่ที่บ้านเป็นจำนวนมาก แต่การเล่นเกมและสิ่งอื่น ๆ สำหรับเรื่องนั้นควรได้รับการดูแลโดยคำนึงถึงความพอประมาณ

9. อย่าแชร์มากเกินไปและฝึกฝนการรักษาความปลอดภัยทั่วไป common

สิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมมักมองข้ามเมื่อเข้าสู่โลกออนไลน์คือความปลอดภัยจากสามัญสำนึก ในขณะที่คุณเพิ่งเล่นเกม คุณกำลังลงชื่อเข้าใช้เซิร์ฟเวอร์ที่มีผู้คนอีกหลายพันคน หรืออาจเป็นล้านคน บางส่วนของพวกเขาผูกพันที่จะมีเจตนาร้าย และไม่ใช่แค่เจตนาร้ายที่จะขโมยสิ่งของในเกมของคุณเท่านั้น การรักษาความปลอดภัยที่ไม่ดีอาจเปิดเผยมากกว่าแค่ดาบใหม่เจ๋งๆ ที่คุณขโมยไปเมื่อคืนนี้

ฝึกฝนมาตรการรักษาความปลอดภัยด้วยสามัญสำนึกเมื่อตั้งค่าบัญชีออนไลน์ใดๆ:

ใช้รหัสผ่านที่รัดกุม (ไม่ใช่รหัสผ่านเดียวกันกับบัญชีอื่น)

อย่าเปิดเผยรหัสผ่าน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบุตรหลานของคุณไม่แชร์รหัสผ่านกับเพื่อน

อย่าแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลกับคนแปลกหน้าในเกม

ห้ามแชร์ข้อมูลส่วนตัว เช่น นามสกุลเดิมของแม่กับใครในโลกออนไลน์

อย่าคลิกลิงก์ในอีเมลที่ดูเหมือนมาจากผู้เผยแพร่เกมของคุณ

ระวังบัญชีอีเมลที่คุณใช้สำหรับบัญชีของคุณ

อย่าคลิกลิงค์จากคนแปลกหน้าภายในเกม

ผู้เผยแพร่เกมจะไม่ขอรหัสผ่านของคุณ

10. แสดงความสง่างามภายใต้ไฟ

สิ่งนี้สัมผัสกับปัญหากระตุกที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ อย่าเป็นหนึ่งในกระตุก

อย่าเป็นคนมีพิษที่ดูดความสุขจากผู้อื่น ใจดี. แสดงความสง่างามทั้งในความพ่ายแพ้และชัยชนะ และคุณจะพบกับความพ่ายแพ้ ความล้มเหลว และความอับอาย ดังนั้นจงเตรียมพร้อมสำหรับมัน

จุดรวมของการเล่นเกม (ไม่ใช่การพนัน) คือความสนุกสนาน หากคุณหลุดจากมุมมองและเริ่มใช้ผลลัพธ์ในชีวิตจริงกับการสูญเสียสิ่งจินตภาพเสมือนจริง คุณอาจกลายเป็นคนบ้าคนหนึ่งและคุณไม่ต้องการสิ่งนั้น

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องจำไว้ก็คือ การกระทำของคุณในเกมออนไลน์สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับส่วนที่เหลือของชุมชน ตัวละครที่คุณสร้างคืออวาตาร์ของคุณ มีข้อมูลประจำตัวและคุณจะได้รับชื่อเสียงทุกครั้งที่คุณเข้าสู่ระบบ การได้รับชื่อเสียงที่ไม่ดีจะหลีกเลี่ยงหลักการในการเล่นเกมและส่งผลในชีวิตจริงต่อการเล่นของคุณ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply