• Home
  • /
  • กีฬา
  • /
  • ผลประกอบการของ MK สุกี้ จะกลับมาได้อีกไหม ?

ผลประกอบการของ MK สุกี้ จะกลับมาได้อีกไหม ?


จะต้องเห็นด้วยเลยว่าธุรกิจ luciabet ห้องอาหารเป็นธุรกิจที่ “ปราบเซียน” ในระดับหนึ่ง มีความยุ่งยากสำหรับเพื่อการบริหาร จะผลกำไรก็ยาก ขาดทุนง่าย ยิ่งมีวิกฤตด้วยแล้วช่องทางจะกลับมาได้นั้นจำเป็นต้องใช้ช่วงเวลาที่ช้านาน
ดังเช่นว่า หุ้น M หรือบริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กลุ่ม จำกัด (มหาชน) ที่ตอนเข้ามาใหม่ๆก็สร้างเสียงฮือฮาได้ในระดับหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการจะจองซื้อหุ้น IPO ที่ราคา 49 บาท รวมทั้งราคาก็ขึ้นไปมากถึง 80 กว่าบาท แล้วก็คนก็เช้าใจกันว่าบางทีก็อาจจะได้มองเห็นหุ้น M แตะต้องระดับเลข 3 หลักได้อย่างไม่ยากเย็น

หัวข้อสำคัญที่นักลงทุนถามเป็นM จะกลับมาได้อีกไหม
พวกเราลองตรวจสอบความคิดเห็นจากบทวิจารณ์กันสักนิดครับผม …

บล. ทวีปเอเชียพลัส พินิจพิจารณาว่า M จะกลับมาได้ไม่เกินปี 2567 .. พอๆกับว่าอีก 3 ปีด้านหน้า

1. ไตรมาส 1 ก่อนหน้าที่ผ่านมาผลงานยังไม่ดี ส่วนครึ่งปีข้างหลังมีความคิดว่าจะเริ่มฟื้น luciabet แบบค่อยๆเป็น ค่อยๆไปจากผู้กระทำระจายวัคซีน แต่ว่าสิ่งที่บีบคั้นอยู่เป็น กำลังซื้อในประเทศที่หายไป

2. คาดว่าปี 2564 ผลกำไรตลอดปีจะอยู่ที่ 600 ล้านบาทเป็นน้อยกว่าปี 2563

3. ส่วนปี 2565 เป็นต้นไปจะเบาๆฟื้นขึ้น และก็จะกลับมาได้ไม่เกินปี 2567 แม้กระนั้นดังนี้จำต้องสอดคล้องกับข้อสมมติการท่องเที่ยวว่านักท่องเที่ยวจะกลับมาได้ รูปทรงราว 20% ของ GDP

4. สิ่งครั้งจะต้องติดตามเป็นกำลังซื้อของผู้ใช้จะกลับมามากน้อยแค่ไหน การกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลจะมีความเกี่ยวเนื่องไหม รวมทั้งเมื่อแนวทางของ COVID-19 ดียิ่งขึ้น วัคซีนกระจัดกระจายทั่วถึง บริษัทจะยังเปิดร้านสาขาใหม่เพิ่มอีกมากน้อยแค่ไหน

5. แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ ด้วยราคาที่ลงมามากมาย แล้วก็เมื่อเทียบกับกรุ๊ปจะมีความเห็นว่า P/BV ของ M ค้าขายน้อยกว่าค่าถัวเฉลี่ยอีกทั้งกรุ๊ป จัดว่ามีความน่าดึงดูดใจในด้านของการลงทุนระยะยาว

สรุปแล้ว หุ้น M จะกลับมาได้ไหม บางครั้งก็อาจจะจะต้องรอคอยถึงปี 2567 ถึงจะมองเห็นความแน่ชัดขึ้น เนื่องจากว่าผลประกอบการในปี 2563-2564 จะยังไม่ฟื้นชัดเจนเนื่องจากวิกฤต COVID-19 ที่ระบาด
ความคาดหมายอยู่ที่วัคซีน และก็กำลังซื้อของผู้ใช้จะกลับมาฟื้นได้ไหม ยังคงเป็นปริศนาอยู่ …
แต่ว่าในด้านของ “ราคาหุ้น” นับว่ามีความน่าดึงดูดใจ โดย P/Bv ช่วงนี้อยู่ราว3 เท่า ซึ่งต่ำลงยิ่งกว่าที่เคยค้าขายกันมา รวมทั้งน้อยกว่าค่าถัวเฉลี่ยของอุตสาหกรรม ทำให้มีความน่าดึงดูดใจในทางของการลงทุนระยะยาว

นี้ก็เป็นสตอปรี่ของหุ้น M ในตอนนี้ จะรู้สึกตัวได้หรือเปล่า จะต้องมองดูกันยาวๆขอรับ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply